Gạc băng y tế là gì? Trường hợp nào sẽ sử dụng gạc y tế?

GẠC Y TẾ LÀ GÌ 

Gạc y tế là sản phẩm được sản xuất phục vụ cho việc cầm máu vết thương, băng bó. Ở mỗi gia đình thì sản phẩm này rất quan trọng nên lúc nào cũng được bỏ sẵn trong tủ y tế và bao gồm các dụng cụ y tế khác để phòng ngừa khi cần gấp.

Gạc y tế được làm với vật mềm mại, độ thấm hút cao, không độc tố và không gây dị ứng và được dệt 100% cotton tẩy trắng, đã được giặt sạch. Sử dụng rộng khắp mọi nơi như bệnh viện, các nha khoa.

CÔNG DỤNG CỦA BĂNG GẠC Y TẾ

  • Dùng cầm máu, đắp vết thương, vết mổ rất an toàn và tiện lợi.
  • Sử dụng để che chăn vết thương ngăn ngừa bị nhiễm vi khuẩn hoặc nhiễm trùng. Được làm từ chất liệu cotton nên độ thấm hút sẽ cao và rất thoáng khí.
  • Giúp vết thương nhanh lành ngăn ngừa được vi khuẩn từ bụi bẩn xâm nhập vào. Vì là vải cotton nên sẽ không bị dính vào miệng vết thương không gây đau rát và rất dễ sử dụng.

TRƯỜNG HỢP NHƯ THẾ NÀO SẼ SỬ DỤNG BĂNG GẠC Y TẾ 

Tùy vào mỗi trường hợp nặng nhẹ của vết thương mà chúng ta sử dụng gạc y tế. Nếu vết thương nhỏ, không chảy máu nhiều thì sẽ xử lý tại nhà, trước khi xử lý vết thương thì phải rửa tay thật sạch sau đó dùng dung dịch sát khuẩn Povidine hoặc cồn 70 độ đế sát trùng vết thương để loại bỏ đi bụi bẩn và cát bám trên miệng viết thương.

Còn trường hợp vết thương lớn và chảy máu quá nhiều thì nên cầm máu có nguy cơ nhiễm trùng cao thì nên đưa đến trung tâm y tế gần nhất để bác sĩ kịp thời xử lý vết thương nhanh chóng

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916.059.789