Băng thun y tế là gì? Cách sử dụng băng thun y tế

Băng thun y tế là gì? Cách sử dụng băng thun y tế như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Băng thun y tế là gì

Băng thun y tế là một loại băng được làm từ sợi polyester và cao su thiên nhiên. Băng thun có độ co giãn cao, từ 180% đến 200% so với kích thước ban đầu, giúp cố định và nâng đỡ các khớp, cơ, dây chằng bị tổn thương. Băng thun y tế được sử dụng rộng rãi trong y tế, thể thao và cả trong đời sống hàng ngày.

Băng thun có 2 màu là vàng và trắng, được đóng gói thành các cuộn nhỏ nhiều kích cỡ phù hợp cho băng bó tại các vị trí chấn thương khác nhau.

Băng thun y tế
Băng thun y tế là một loại băng được làm từ sợi polyester và cao su thiên nhiên

Băng thun y tế dùng để làm gì

Băng thun có công dụng chính là cố định, băng bó vết thương, hạn chế sưng viêm và hỗ trợ quá trình phục hồi.

Băng cuộn thun y tế là một sản phẩm phổ biến được sử dụng trong các khoa phẫu thuật và chấn thương chỉnh hình. Nó được sử dụng để cuốn chặt và hạn chế di chuyển tại các vị trí có vết thương. Băng thun y tế có độ co giãn cao và được kết hợp với các móc nối để tạo thành lớp băng bó bên ngoài cho các chấn thương ở các vị trí khớp nối như vai, cổ, tay,chân…

Cách sử dụng băng thun y tế

Cán bộ y tế là người có kiến thức chuyên môn và biết cách sử dụng băng thun y tế để quấn băng một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể tự quấn băng thun y tế đúng cách. Chỉ cần bạn có một chút tinh ý khi quan sát, bạn hoàn toàn có thể tự quấn băng thun cổ tay y tế ngay tại nhà mà không cần sự trợ giúp của ai khác. Ngoài ra, bạn có thể lưu ý một vài điều sau đây để biết cách sử dụng băng thun y tế một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả.

Bước 1: Bắt đầu quấn băng ở phần bàn tay trước. Đặt vòng đầu tiên tại vị trí giao giữa ngón tay và bàn tay để giữ cho băng cuốn cố định.

Bước 2: Quấn băng từ ngón trỏ, sau đó cuộn dần lên khuỷu tay. Mỗi vòng quấn phải phủ lên 50% của vòng quấn trước để băng được chắc chắn và không bị xê dịch.

Bước 3: Sau khi quấn băng lên khuỷu tay, hãy đảo ngược chiều quấn và quấn dần xuống ngón cái. Tại ngón cái, hãy quấn băng vòng qua ngón và sau đó quấn ngược lại để tạo hình số 8. Hình số 8 sẽ giúp băng được cố định và đảm bảo bạn đã cuốn băng đúng cách.

Bước 4: Cố định bằng các móc nối.

Sau khi quấn xong, hãy kiểm tra xem băng có quá chặt hoặc quá lỏng bằng cách cử động các ngón tay. Nếu ngón tay bị tê cứng hoặc khó cử động, thì băng quá chặt. Nếu băng quá lỏng, thì băng sẽ không cố định được vết thương. Hãy điều chỉnh độ siết băng cho vừa đủ, sao cho băng không quá chặt cũng không quá lỏng.

Băng thun y tế có thể được sử dụng để băng bó vết thương ở nhiều vị trí khác nhau, không chỉ ở cổ tay.

Băng thun y tế là gì

Băng thun y tế giá bao, nhiêu mua ở đâu

Hiện nay, giá băng thun y tế trên thị trường đang dao động ở mức tùy vào thương hiệu, diện tích mong muốn của băng gạc thun. Băng thun được bán ở các nhà thuốc và trung tâm y tế Mức giá niêm yết hiện tại là:

Băng thun y tế 1 móc (5cm x 2m): khoảng 7.000đ / cuộn

Băng thun y tế 2 móc (7.5cm x 3m): khoảng 12.000đ / cuộn

Băng thun y tế 3 móc (10cm x 3m): khoảng 14.000đ / cuộn

Mức giá trên có thấy thay đổi tùy vào điểm bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916.059.789